Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xúc tiến đầu tư tại Đà Nẵng
Thứ Sáu, ngày 22 tháng 5 năm 2015 - 11:18
Ngày 21-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang, do đồng chí Trần Ngọc Thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, nhân chuyến thăm và học tập kinh nghiệm về mô hình, cơ cấu tổ chức, hoạt động của Trung tâm Xúc tiến đầu tư thành phố.

 Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Nội vụ, Ban Quản lý Các khu công nghiệp và chế xuất thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng bộ máy tổ chức của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, cơ chế phối hợp giữa Trung tâm với các sở, ban, ngành và quận, huyện trong việc thực hiện cấp phép đầu tư, quy trình hoạt động một cửa, một đầu mối trong thu hút đầu tư… Những khó khăn, thuận lợi trong việc lồng ghép các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch…

Bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thành phố chia sẻ, Đà Nẵng có một số lợi thế nhất định trong việc thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư về du lịch, dịch vụ, bất động sản. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư về lĩnh vực công nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ cao thì khó khăn hơn so với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Do vậy, chính quyền thành phố đã nỗ lực hết sức trong việc cải thiện môi trường đầu tư, giảm bớt các thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận đất đai một cách nhanh và thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, chính quyền và nhân dân thành phố cũng đang nỗ lực xây dựng một thành phố yên bình, văn minh, sạch đẹp để nhà đầu tư không chỉ đến đầu tư mà còn sinh sống lâu dài, gắn bó với thành phố.

Về hoạt động xúc tiến đầu tư, bà Huỳnh Liên Phương cũng cho biết, hiện nay đã thành lập Ban điều phối Vùng duyên hải miền Trung, đây là đầu mối để tiến hành xúc tiến đầu tư cho cả khu vực chứ không tổ chức riêng lẻ như trước đây. Riêng các hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài, thành phố luôn tổ chức lồng ghép giữa xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch. Khó khăn lớn nhất trong việc xúc tiến đầu tư là kinh phí thực hiện, bên cạnh kinh phí được cấp từ ngân sách, các Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch còn kêu gọi sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để cùng tổ chức các chương trình, sự kiện…


NGỌC THỦY
Lượt xem: 382 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: